Xông hơi hỗ trợ đắc lực trong việc cai nghiện

Xông hơi không những là liệu pháp giúp tăng cường sức khỏe, thoải mái tinh thần mà còn là một phương pháp hữu hiệu để cai nghiện cũng như cắt các cơn nghiện hiệu quả, đặc biệt là khi sử dụng phòng xông hơi khô.

Khi bước vào phòng xông, dưới tác động của nhiệt độ cao cơ thể chúng ta sẽ toát ra rất nhiều mồ hôi từ đó bài tiết chất độc ra bên ngoài. Nhiệt độ khi xông hơi cũng giúp các lỗ chân lông được giãn nở nên quá trình trao đổi chất được tăng cường, giúp da trắng mịn, tươi sáng. Hơn nữa, liệu pháp xông hơi còn có tác dụng rất tốt lên những người nghiện rượu, thuốc lá hay ma túy.

phòng xông hơi hỗ trợ cai nghiện

Khi đưa ra kết luận về tác dụng của xông hơi lên người nghiện, các chuyên gia đã đưa ra những cơ sở như sau:

-         Giúp người nghiện tránh được một số bệnh trong quá trình cai nghiện đột ngột.

-         Xông hơi giúp loại bỏ sự thèm muốn.

-         Giảm hoặc thậm chí loại bỏ những triệu chứng liên quan đến rượu và ma túy.

-         Giúp tăng tinh thần, giúp khả năng nhận thức của người nghiện được cải thiện.

-         Tăng cường trí nhớ và sự tập trung.

-         Sử dụng phòng xông hơi còn giúp loại bỏ các độc tố còn lưu trữ trong các mô mỡ sau khi cai nghiện.

-         Nếu áp dụng liệu pháp xông hơi thường xuyên, các chất chuyển hóa có thể được loại bỏ rất nhanh, người nghiện đã sẵn sàng tham gia vào các chương trình giáo dục và phục hồi chức năng.

-         Đặc biệt, hormone Endorphins được giải phóng khi xông hơi sẽ làm người nghiện cảm thấy hạnh phúc và tăng nhiệt huyết với cuộc sống. Đây là mấu chốt nếu muốn cai nghiện thành công.

Hơn nữa, xông hơi còn có tác dụng lớn trong việc làm cảm giác thèm chất kích thích ở người dùng nhiều rượu bia và ma túy. Ở Mỹ, các nhà chuyên môn cũng đã thử nghiệm liệu pháp xông hơi kết hợp với quá trình cai nghiện và đã thu được kết quả rất khả quan. Đa số những người nghiện sau khi sử dụng phòng xông hơi đã hầu như không còn cảm giác thèm sử dụng các chất kích thích.

Ở Việt Nam hiện nay cũng có một số trung tâm cai nghiện đã lắp đặt thêm máy xông hơi nhằm hỗ trợ cho các học viên cai nghiện một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này đến những người uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá hoặc nghiện ma túy để họ giảm được những tác hại của các chất kích thích cũng như có được một sức khỏe tốt.

Nguồn phát hành: Homesteam