Những vật dụng không nên mang vào phòng xông hơi

Ghé phòng xông hơi để giảm stress sau những giờ làm việc căng thẳng đang trở thành “mốt” hiện nay. Tuy nhiên, để quá trình này đạt hiệu quả cao nhất thì có vài thứ chúng ta không nên mang vào phòng xông hơi. Những vật dụng đó là gì?

nhung vat dung khong nen mang vao phong xong hoi

Mang điện thoại vào phòng xông hơi

Rất nhiều người không biết vô tình hay cố ý mà vẫn mang điện thoại, máy tính bên mình khi đi xông hơi, thậm chí còn sử dụng để chơi game, đọc báo, nghe nhạc,…Điều này thực sự không tốt.

Nhiệt độ cao cũng như độ ẩm trong các phòng xông hơi sẽ dễ làm cho các thiết bị điện tử của bạn bị hư hỏng. Và ngược lại những chiếc điện thoại, máy tính cũng có thể gây ra những tác động tiêu cực cho các thiết bị xông hơi.

Mang đồng hồ vào phòng xông hơi

Sức nóng trong phòng xông làm cho các phần cao su trên đồng hồ giãn nở, đây chính là lúc mà hơi nước dễ dàng đi vào bên trong chiếc đồng hồ và làm hư hỏng các linh kiện.

Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột trước, trong và sau khi xông sẽ làm cho các lớp cao su giãn ra rồi co lại liên tục, từ đó chức năng chặn nước của các lớp cao su đó cũng giảm sút rõ rệt.

Nếu không may chiếc đồ hồ của bạn bị hơi nước xâm nhập thì cách tốt nhất là bạn hãy đặt nó dưới các bóng đèn tỏa nhiệt với khoảng cách 25cm.

Những vật dụng khác

Ngoài điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ,….thì những vật dụng dưới đây cũng không nên mang vào phòng xông hơi:

  • Không nên đeo kính vào phòng xông hơi vì rất dễ nguy hại cho đôi mắt của bạn.
  • Mang quần áo ướt để xông hơi thật sự là một điều tối kỵ.
  • Những bộ quần áo quá dày cũng làm cho xông hơi bị phản tác dụng.
  • Tốt nhất nên tháo các loại trang sức: dây chuyền, nhẫn, khuyên tai,…trước khi khởi động máy xông hơi ướt hoặc khô.
  • Tuyệt đối không nên mang “cái bụng căng tròn” sau khi ăn vào phòng xông. Tại sao ư? Hãy tìm hiểu qua bài viết:  “ nên xông hơi sau khi ăn no?” mà chúng tôi đã đề cập trước đó.

 

không nên ăn no trước khi xông hơi

Không nên ăn no trước khi bước vào phòng xông hơi

Hy vọng là những chia sẻ trên có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệp trong việc xông hơi! Hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân nhé!

Nguồn phát hành: Homesteam.vn