Thống Kê Truy Cập

  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 219
  • Tất cả: 0981039

Kết nối facebook

Liên kết thương hiệu

 

 

phòng xông lạnh

CÁC LOẠI DƯỢC THẢO VÀ TINH DẦU XÔNG HƠI TỐT CHO SỨC KHỎE

Thời xưa ông bà chúng ta thường xông hơi bằng phương pháp truyền thống, tức là đun một nồi hơi nước kèm theo những loại lá hoặc cỏ thiên nhiên. Cuộc sống phát triển chóng mặt nên giờ đây phương pháp ấy được thay thế bằng máy xông hơi hoặc phòng xông hơi hiện đại và tiện lợi hơn. Mỗi loại phòng xông hơi khác nhau sẽ có những loại hương liệu xông hơi khác nhau để phù hợp khi chúng ta sử dụng.

Các loại lá trong tự nhiên dùng trong phòng xông hơi ướt.

Đối với phòng xông hơi ướt thì hơi nước được phun ra từ máy xông hơi khá nhiều nên độ ẩm trong phòng xông rất cao vì thế chúng ta cần lựa chọn những loại hương liệu tươi trong thiên nhiên có thể có trong vườn nhà bạn như: lá chanh, lá bưởi, lá bạc hà, cây sả, củ gừng hoặc thuốc bắc….Tùy theo loại hương liệu khác nhau, sẽ có những công dụng khác nhau:

  • Lá chanh có vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hòa đàm, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh, cảm sốt ko ra mồ hôi, điều tri viên hen phế quản.
  • Lá bưởi có chứa các tinh chất giúp se nhỏ lỗ chân lông, làm da sáng mịn.

tinh dầu kết hợp với máy xông hơi

  • Lá bưởi có chứa các tinh chất giúp se nhỏ lỗ chân lông, làm da sáng mịn.
  • Sả chứa các tinh chất ngăn ngừa ung thư, giải cảm, giải độc và giảm cân hiệu quả.

Đặc biệt, thuốc bắc có chức năng đào thải nhiều chất cặn bã bên trong cơ thể ra ngoài, kích thích quá trình lưu thông máu, cân bằng ổn định trường điện từ trong cơ thể chúng ta và điều chỉnh chức năng thần kinh. Việc làm này giúp những phân tử sợi và tế bào của cơ thể được tăng tốc độ vận động qua đó khiến cho mao mạch mở ra và co lại liên tục hỗ trợ khả năng kháng bệnh của nhiều bộ phận trong cơ thể, chiến thắng những loại vi trùng độc hại gây bệnh, giúp thoải mái, căng thẳng.

Phòng xông hơi khô kết hợp với tinh dầu.

Đối với giải pháp phòng xông hơi khô chúng ta không thể nào kết hợp các loại hương liệu tươi giống như xông ướt được mà cần sử dụng những loại tinh dầu xông hơi pha vào nước để sử dụng.

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại tinh dầu khác nhau: tinh dầu chanh, tinh dầu bạc hà, tinh dầu sả, đinh hương, cam, quế … Để đạt được hiệu quả cao cần phải lựa chọn đúng các loại tinh dầu được chiết suất từ thiên nhiên.

Tinh dầu thiên nhiên tác dụng vào cơ thể bằng 2 phương pháp sau:

      - Qua hô hấp: trong quá trình sử dụng máy xông hơi gia đình các phân tử có trong tinh dầu thông qua mũi truyền tín hiệu đến não bộ và cả các dây thần kinh xung quanh, điều chỉnh mọi hoạt động của cơ thể qua các dây thần kinh. Qua hô hấp sử dụng chúng ta nên sử dụng các loại đèn xông dầu, các sản phẩm được sản xuất từ tinh dầu nguyên chất.

      -  Qua da: khi xông hơi các phân tử cực kỳ nhỏ của tinh dầu sẽ dễ dàng thâm nhập sâu vào các lỗ chân lông rồi tiếp tục tiến sâu vào các mao mạch ở lớp trung bì của da thông qua các nang lông và tuyến mồ hôi sau đó dần dần đi vào máu và hệ thống tuần hoàn, cuối cùng đến các cơ quan trong cơ thể chúng ta.

Nguồn phát hành: Homesteam

 0947 298 698(HCM)