Thống Kê Truy Cập

  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 28
  • Tất cả: 0645056

Kết nối facebook

Liên kết thương hiệu

 

 

Làm gì khi ở nhà vào mùa dịch?


Nhiều gia đình trẻ cũng băn khoăn, nên có những hoạt động gì để gắn kết các thành viên với nhau khi ở nhà mùa dịch Covid-19 này.

Khuyến cáo của bác sĩ

Bác sĩ sĩ Nguyễn Anh Việt  cho hay mọi người có thể sắp xếp các hoạt động phù hợp với bản thân và gia đình mình nhất. “Ví dụ như hoạt động phòng chống dịch: tổ chức cuộc thi rửa tay đúng cách, thành viên nào trong gia đình quên rửa tay hoặc rửa tay sai sẽ bị phạt.

Dạy trẻ đọc sách tại nhà trong mùa Covid-19

Cả nhà quây quần cùng xem những bộ phim yêu thích. Đối với những gia đình có con nhỏ, cha mẹ nên trò chuyện với con về cách phòng, chống dịch bệnh, tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe; để con hiểu lý do tại sau nên ở nhà vào mùa dịch. Khuyến khích trẻ tham gia những công việc nhà cùng mẹ như nhặt rau, rửa chén, quét nhà, giặt quần áo… Phụ huynh có thể dạy con về công nghệ, internet, cách tra cứu tài liệu hữu ích thay vì chơi game; đọc sách giúp mở rộng kiến thức. Hoạt động thể thao: cùng nhau tập luyện thể dục tại nhà.

Trong khi đó, cả bác sĩ Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Anh Việt cũng lưu ý mọi người trong thời gian ở nhà mùa dịch, nên thường xuyên lau các mặt bàn, sàn nhà, tay nắm cửa bằng dung dịch khử khuẩn; Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch trong ít nhất 30 giây. Trong trường hợp không có xà phòng và nước sạch thì dùng các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn (ít nhất 60% cồn); Mang khẩu trang đúng cách khi ra nơi công cộng.

Ngoài ra bạn có thể phòng chống dịch bằng cách xông hơi tại nhà

Như đã biết xông hơi truyền thống bằng nồi nước xông sẽ làm tuyến mồ hôi được kích thích từ đó đào thải chất độc ra bên ngoài. chất độc là mầm mống cho vi rut sống và trưởng thành, Các loại lá xông kèm theo hơi nước sẽ thẩm thấu vào bên trong mũi, lỗ chân lông, niêm mạc hoặc là các xoang nên sẽ giúp giảm đau, chống viêm nhiễm,và sát trùng vi rút bám ngoài da, sạch da bảo vệ chống vi rút xâm nhập.

Xông hơi truyền thống

Và những loại thiết bị hiện đại như máy xông hơi ướt hay phòng xông hơi gia đình đơn giản chỉ là mô phỏng lại cách thức xông hơi truyền thống. Những thiết bị này ra đời nhằm giúp người sử dụng tiết kiệm được thời gian cũng như công sức.Tuy nhiên biện pháp xông hơi không thể tiêu diệt hết hoàn toàn virus nhưng sẽ giúp tăng sức đề kháng cơ thể và ngăn ngừa virus đẩy lùi virus.
Nếu thấy hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng biết nhé!

 

Nguồn phát hành: Homesteam

 0947 298 698(HCM)