Thống Kê Truy Cập

  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 219
  • Tất cả: 0981039

Kết nối facebook

Liên kết thương hiệu

 

 

phòng xông lạnh

Những sai lầm tai hại khi sử dụng máy xông hơi gia đình

Không cần phải bàn cãi thêm về những tác dụng trên cả tuyệt vời của máy xông hơi gia đình trong việc chăm sóc sức khỏe và kể cả việc làm đẹp cho gia đình bạn. Điều đặc biệt là trong vài năm trở lại đây, xu hướng lắp đặt máy xông hơi gia đình và phòng xông hơi ngày càng gia tăng vì sự tiện lợi và giá cả phải chăng của nó.

Nhiều người lầm tưởng rằng xông hơi là vô hại

Nhiều người lầm tưởng rằng xông hơi là vô hại

Tuy nhiên, có nhiều người vì vô tình mà đã không tuân thủ theo các nguyên tắc nhất định khi xông hơi tại nhà. Vì vậy, kỳ này kính mời quý bạn đọc cùng với chúng tôi trao đổi thêm về những sai lầm hay gặp khi chúng ta xông hơi để phòng tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Sai lầm thứ nhất : “ Xông hơi càng nhiều, càng lâu thì càng tốt ”

Nhiều người quan niệm rằng: “ xông hơi là tốt cho sức khỏe nên việc xông hơi càng nhiều thì sức khỏe càng tốt ”. Nhưng thực tế không phải như vậy, nếu chúng ta xông hơi quá thường xuyên sẽ khiến cơ thể mất nhiều nước dẫn đến mệt mỏi, uể oải. Đặc biệt, nam giới xông hơi quá lâu sẽ khiến chất  lượng tinh trùng bị giảm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, gây hiếm muộn ở “phái mạnh”.

không nên xông hơi quá lâu

Xông hơi quá nhiều hoặc quá lâu cũng không tốt cho sức khỏe

Các chuyên gia khuyến cáo rằng, đối với những người bình thường chỉ nên xông hơi 2 – 3 lần trong tuần và mỗi lần chỉ nên xông hơi từ 10 đến 15 phút.

Tắm sau khi xông hơi – Sai lầm có thể khiến bạn hối hận.

Sau khi xông hơi có nhiều người đi tắm đó là một thói quen không tốt, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng của chúng ta.

Tắm trước khi xông hơi được các chuyên gia khẳng định là tốt cho sức khỏe, nó giúp cho cơ thể chúng ta thích nghi với sự thay đổi nhiệt, phòng ngừa trường hợp bị sốc nhiệt vì sự thay đổi đột ngột. Đặc biệt, thao tác này là thao tác không thể bỏ qua đối với những người đang trong trạng thái không được khỏe, hay những người bị bệnh nan y.

Tắm trước khi xông hơi đã được chứng minh là tốt cho quá trình xông hơi nhưng tắm sau khi xông sẽ bị phản tác dụng

Tắm trước khi xông hơi đã được chứng minh là tốt cho quá trình xông hơi nhưng tắm sau khi xông sẽ bị phản tác dụng

Điều tối kỵ nhất khi xông hơi là không nên tắm lúc vừa xông hơi xong, bởi vì xông hơi xong thì các lỗ chân lông đang trong tình trạng dãn nở tối đa, nếu tắm ngay lúc này thì lập tức các lỗ chân lông sẽ đột ngột bít lại dẫn đến tình trạng ứ trệ, ảnh hưởng nghiêm trọng hệ tim mạch và hệ bài tiết....

Xông hơi sau khi uống rượu bia – Sai lầm phổ biến của các “ đấng mày râu ”

Nam giới sau những buổi tiệc tùng linh đình thường kéo nhau đi massage xông hơi để giải rượu. Việc làm này sẽ mang lại những hiểm họa khôn lường với sức khỏe của các quý ông.

Sau khi đã “có men”, các mạch máu trong cơ thể đang bị giãn nở, nếu xông hơi lúc này các mạch máu sẽ tiếp tục dãn nở quá mức dẫn đến các biến chứng như: tụt huyết áp, người tái xanh, vỡ mạch máu và thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Nếu như bạn đã từng xông hơi sau khi uống bia rượu mà vẫn an toàn để đọc bài viết này thì đó là một sự may mắn đối với cá nhân bạn và hãy nhớ rằng, đừng bao giờ lặp lại việc ngu ngốc này một lần nào nữa vì thực sự nó không tốt co sức khỏe bạn một tí nào.

Nguồn phát hành: Homesteam

 0947 298 698(HCM)