Thống Kê Truy Cập

  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 7312
  • Tất cả: 0979241

Kết nối facebook

Liên kết thương hiệu

 

 

Vận hành và bảo trì máy xông hơi đúng cách

Gần đây, nhu cầu lắp đặt máy xông hơi gia đình và phòng xông hơi ngày càng cao. Nhưng không  phải ai ai trong số chúng ta cũng biết cách vận hành và bảo quản chiếc máy xông hơi gia đình đúng cách. Để quý khách hàng có thể nắm thêm những kiến thức cơ bản về thiết bị này, hôm nay chúng tôi xin gửi tới bạn đọc bài viết chi tiết về cách vận hành và bảo trì máy xông hơi tại nhà.

1.      Lắp đặt và vận hành máy xông hơi gia đình

-         Lắp đặt: Chúng ta cần tiến hành lắp đặt máy xông hơi gia đình đúng theo quy trình của nhà sản xuất. Cấm tuyệt đối không được tự ý thay đổi vì có thể sẽ gây nguy hiểm trong quá trình lắp đặt và cả vận hành sau này.

lắp đặt máy xông hơi gia đình

Quy trình lắp đặt máy xông hơi gia đình

Lắp đặt máy xông hơi gia đình

Quy trình lắp đặt máy xông hơi

-         Sử dụng bảng điều khiển: Bảng điều khiển của máy xông hơi gia đình sẽ có 4 nút cơ bản sau:

+ Start: Bật máy.

+ Stop: Tắt máy.

+ Up : Tăng nhiệt độ cho phòng xông hơi.

+ Down: Giảm nhiệt độ cho phòng xông hơi.

Bang dieu khien may xong hoi gia dinh

Bảng điều khiển của máy xông hơi gia đình Homesteam

-         Quy trình vận hành: Đầu tiên chúng ta tiến hành khởi động máy bằng cách nhấn nút Start để máy bắt đầu khởi động => Chỉnh nhiệt độ cho phòng xông hơi => Tiến hành vào xông hơi => Sau khi xông hơi sau thì bấm nút Stop để hoàn tất quá trình xông hơi.

-         Những điểm cần lưu ý:

 

+ Khi lắp đặt xong, chúng ta nên kiểm tra lại cả hệ thống, kiểm tra các co nối đường ống và những bộ phận khác đã đúng theo yêu cầu kỹ thuật chưa. Hệ thống đường dây điện phải đúng theo sơ đồ chỉ dẫn đề phòng trường hợp rò rỉ gây nguy hiểm.

+ Không nên lắp đặt máy xông hơi gia đình ở ngoài trời và những nơi ẩm ướt.

+ Cần ngắt điện trước khi lắp đặt thiết bị này và kể cả khi bảo trì cũng cần phải tuyệt đối áp dụng nguyên tắc này để đảm bảo an toàn.

2.      Bảo trì máy xông hơi gia đình

Để máy xông hơi gia đình hoạt động tốt, bền bỉ và đạt tối đa công suất thì chúng ta bắt buộc phải bảo trì máy xông hơi ướt gia đình định kỳ. Việc làm này giúp chúng ta phát hiện sớm các lỗi xảy ra bên trong thiết bị và quan trọng hơn là nó sẽ giúp tăng tuổi thọ của loại máy này.

Một số việc làm cần thiết:

-         Kiểm tra đường nước cấp vào để đảm bảo lượng nước cung cấp cho máy xông hơi là đầy đủ và luôn luôn vệ sinh. Tránh sử dụng những nguồn nước chứa nhiều chất Mg, Fe hay là Ca.

-         Cần vệ sinh máy xông hơi gia đình thường xuyên.

-         Kiểm tra cảm biến nước định kỳ vì bộ phận này là bộ phận dễ xảy ra lỗi nhất. Nếu cảm biến hư cần lập tức thay thế linh kiện này để đảm bảo đúng lượng nước cấp cho máy.

máy xông hơi gia đình Homesteam

Cần thường xuyên bảo trì máy xông hơi gia đình định kỳ.

 

Nguồn phát hành: Homesteam

 0947 298 698(HCM)