Thống Kê Truy Cập

  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 219
  • Tất cả: 0981039

Kết nối facebook

Liên kết thương hiệu

 

 

phòng xông lạnh

Giảm nguy cơ đột quỵ vào mùa đông với máy xông hơi

Thời tiết lạnh ở mùa đông làm cho nguy cơ bị đột quỵ tăng cao, đặc biệt là đối với những người già hoặc những người mắc bệnh về tim mạch. Sử dụng phòng xông hơi ướt là cách phòng ngựa đột quỵ đơn giản mà lại hiệu quả nhất.

Nguyên nhân dẫn đến đột quỵ

Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột (chẳng hạn như từ trong chăn ấm bước ra ngoài) làm cho cơ thể chúng ta không thể thích nghi làm cho các mạch máu bị co lại, từ đó làm huyết áp tăng và dẫn đến đột quỵ.

Mặt khác, nhiệt độ thấp vào mùa đông cũng làm tăng số lượng hồng cầu, tiểu cầu hay là độ nhớt của máu. Lúc này lòng mạch sẽ bị thu hẹp, lưu lượng máu qua não giảm dần, từ đó dẫn đến tai biến. Thời tiết lạnh cũng dễ làm cho các chất trung gian trong quá trình hoạt động sinh lý tăng lên, điều này có thể dẫn đến co các mạch ngoại biên, giãn mạch thụ động ở mạch phổi hoặc mạch não qua đó gây ra biến chứng đứt mạch não.

Xông hơi giúp giảm nguy cơ đột quỵ vào mùa đông

xông hơi giảm nguy cơ đột quỵ

Xông hơi giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ vào mùa đông

Theo báo cáo được đăng trên Tạp chí về tim mạch của Mỹ thì những người sử dụng phòng xông hơi khoảng 3 lần mỗi tuần sẽ giúp giảm nguy cơ tử vong , đột quỵ do bệnh tim mạch và các nguyên nhân khác.

Đặc biệt, thời gian mở máy xông hơi ướt cũng có ảnh hưởng đến kết quả nghiên cứu, cụ thể: những người sử dụng phòng xông hơi trên 15 phút sẽ giảm được 8% nguy cơ tử vong đột ngột vào mùa đông. Trong khi đó nam giới sử dụng phòng tắm hơn trong khoảng thời gian 20-30 phút sẽ giảm gần 52% nguy cơ này. Theo Tiến Sĩ Laukkanen: “Nghiên cứu này cho thấy tắm hơi là liệu pháp chống lại các nguy cơ đột quỵ, CVD, CHD”

Ngoài tác dụng giảm nguy cơ đột quỵ ra, xông hơi còn nhiều tác dụng khác, quý bạn đọc có thể đọc tại đây.

Nguồn phát hành: Homesteam

 0947 298 698(HCM)