Thống Kê Truy Cập

  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 7317
  • Tất cả: 0979246

Kết nối facebook

Liên kết thương hiệu

 

 

Xông hơi trước hay sau khi tập bơi lội

Một phòng tập hiện đại, đầy đủ tiện nghi sẽ được bao gồm: phòng tập gym, yoga, bể bơi và phòng xông hơi sauna. Tuy nhiên, nếu đặt ra câu hỏi cho nhiều người rằng: “nên xông hơi trước hay tập bơi trước rồi mới xông?”, thì chắc chắn rằng đa số mọi người đều vẫn chưa chắc chắn rằng quy trình tập luyện của mình là chính xác.

xông hơi sau khi bơi

Nên sử dụng phòng xông hơi trước hay sau khi bơi lội?

Xông hơi sau khi tập bơi?

Bước vào phòng xông hơi sau khi tập bơi chính là một cách thư giãn tuyệt vời nhất. Nhiệt độ trong phòng xông hơi lúc này rất có lợi trong việc hồi phục lại cơ bắp vốn đã mệt mỏi của bạn sau khi thực hiện xong bài tập bơi. Hơn nữa, vào mùa lạnh thì thực hiện liệu pháp xông hơi sẽ giúp làm ấm cơ thể bạn sau khi tập bơi.

Xông hơi trước khi bơi lội?

Nếu bạn thích bơi lội sau khi đã hoàn thành quá trình xông hơi, bạn sẽ rất vui khi biết rằng đây thực chất là một quy trình khá an toàn.

Cuốn sách “Transcultural Health and Social Care” được xuất bản năm 2006 đã đưa ra kết luận rằng: “Tập bơi sau khi tắm hơi là tốt tuy nhiên chúng ta cần lưu ý về sự chênh lệch nhiệt độ giữa phòng xông và hồ bơi. Ngoài ra, bơi lội sau khi đổ nhiều mồ hôi sẽ giúp cơ thể bạn mát lên và tỉnh táo tinh thần”.

Thực hiện xen kẽ xông hơi và bơi lội với nhau

Bạn đang kết hợp xông hơi với bơi lội một cách xen kẽ thì xin chúc mừng, bạn đang tạo ra cho mình một quy trình tập luyện hết sức chuyên nghiệp.

Ở Phần Lan người ta thực hiện quy trình này như sau:

  • Đầu tiên bước vào phòng và mở máy xông hơi trong khoảng thời gian 10 phút.n
  • Sau khi hết 10 phút thì hãy xuống bể bơi, nhưng lưu ý là đừng bơi một cách tích cực. Hãy nhẹ nhàng di chuyển trong dòng nước lạnh đến khi nhịp tim của bạn chậm lại.
  • Tiếp theo hãy quay trở lại phòng xông hơi và thư giãn trong khoảng 5 – 7 phút.
  • Lúc này, bạn có thể lặp lại trình tự thêm một lần nữa hoặc kết thúc quá trình bằng lần bơi lội thứ hai của mình. Điều này phụ thuộc vào thời gian bạn có và sức khỏe của bạn, nếu cảm thấy mệt mỏi, choáng váng thì lập tức dừng ngay liệu trình.

Hãy chia sẻ thông tin hữu ích mà Homesteam mang lại đến người thân và bạn bè để có một quy trình tập luyện hiệu quả nhất có thể các bạn nhé!!!

Nguồn phát hành: Homesteam

 0947 298 698(HCM)