Điều trị xơ gan bằng phòng xông hơi hồng ngoại

Do lối sống không lành mạnh của con người mà xơ gan nay đã trở thành một trong những căn bệnh phổ biến nhất. Phòng xông hơi hồng ngoại dù không thể chữa tận gốc xơ gan nhưng chắc chắn nó sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc điều trị căn bệnh quái ác này.

phong xong hoi hong ngoai tri xo gan

Phòng xông hơi hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan

Xơ gan là gì? Nguyên nhân của xơ gan?

 

Xơ gan là quá trình gan bị tổn thương mang tính chất lan rộng và kéo dài biểu hiện bằng: viêm hoặc hoại tử các tế bào gan, tăng sinh xơ của các liên kết tạo nên sẹo xơ hóa và sau đó hình thành các hạt tái tạo từ những tế bào gan còn nguyên vẹn. Quá trình này làm đảo lộn cấu trúc của gan qua đó hình thành các cục u trong nhu mô dần dần làm mất đi chức năng gan.

Nguyên nhân của bệnh xơ gan:

  •         Xơ gan do virus viêm gan B: đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến xơ gan.
  •         Viêm gan do bia rượu: xếp sau viêm gan do virus. Các thống kê cho thấy hơn 70% nam giới Việt Nam bị xơ gan do uống nhiều rượu bia.
  •         Xơ gan do gan bị nhiễm mỡ: Tình trạng tích tụ mỡ nhiều trong gan gây ra nhiễm mỡ và hình thành các mô sẹo khiến gan bị xơ.
  •         Do nhiễm độc: Những hóa chất như: Phosphor, Ure, DDT hoặc các loại thuốc rifamid, isoniazid,… cũng có thể khiến gan bị xơ hóa.

Phòng xông hơi hỗ trợ điều trị xơ gan

 

Các nền văn hóa tiên tiến trên thế giới đã áp dụng các phòng xông hơi để hỗ trợ cai nghiện và hiện nay, với phòng xông hơi hồng ngoại xơ gan cũng như các triệu chứng của nó sẽ dần dần biến mất. Những năm gần đây, liệu pháp hyperthemic (nôm na là liệu pháp đổ mồ hôi từ xông hơi) đã được nghiên cứu rộng rãi như là một bước trong kỹ thuật điều trị xơ gan.

Theo nghiên cứu nay thì xông hơi đã được chứng minh là một công cụ tuyệt vời để loại bỏ các chất độc tích lũy trong cơ thể từ đó hỗ trợ đắc lực trong việc điều trị xơ gan. Những kim loại độc hại như thủy ngân và các chất hữu cơ cũng như các thành phần trong thuốc trừ sâu sẽ được đào thải ra khỏi cơ thể khi chúng ta bước vào phòng xông hơi hồng ngoại.

Khác với mô hình phòng tắm kết hợp máy xông hơi ướt chỉ thâm nhập vào khoảng vài milimet dưới da, các tia hồng ngoại có trong phòng xông hồng ngoại sẽ đi sâu vào bên trong cơ thể đồng thời giải phóng các chất độc ra khỏi những tế bào đang bị nhiễm độc.

Nếu bạn của bạn đang bị các bệnh về gan thì hãy chia sẻ thông tin hữu ích này với họ nhé!!!

Nguồn phát hành: Homesteam